Những lưu ý đối với thép hộp cần mạ kẽm

Những lưu ý đối với thép hộp cần mạ kẽm

Những lưu ý đối với thép hộp cần mạ kẽm. Mã kẽm là hình thức mạ một lớp kẽm lên bề mặt thép hộp giúp làm tăng lớp bảo vệ sản phẩm. Đồng thời cũng giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho thép hộp. Thành Đạt Steel xin chia sẻ một số lưu ý quan trọng đối với thép hộp mạ kẽm cho bạn tham khảo.

->> Khách hàng tham khảo bảng giá thép hộp Hòa Phát mới nhất.

kích thước và khối lượng thép hộp

Khối lượng và độ lớn của thép hộp cũng ảnh hưởng đến chất lượng mạ kẽm. Vật liệu mạ phải phù hợp với độ lớn của dung dịch mạ kẽm và thiết bị mạ. Nếu trường hợp kích thước thép hộp mạ lớn thì thực hiện nhúng 2 lần vào bể mạ để đạt được kết quả mạ tốt nhất.

->> Xem thêm bài viết xi mạ – nhúng nóng là gì.

Sự khác nhau giữa các sản phẩm

Việc mạ các sản phẩm được cấu thành từ nhiều vật liệu, sản phẩm sẽ có phương pháp xử lý, điều kiện mạ khác nhau. Nếu sản phẩm có sự khác biệt quá lớn giữa cỡ độ dày các vật liệu cấu thành sẽ khiến quá trình mạ khó khăn hơn.

->>Tham khảo Những phương pháp xử lý bề mặt kim loại xi mạ.

Những lưu ý đối với thép hộp cần mạ kẽm

Chi tiết Hàn 

Nếu vật liệu hàn không liên tục thì ở giai đoạn tẩy axit trong quá trình mạ kẽm axit sẽ thấm vào bên trong vật liệu qua chỗ chưa được hàn, sau đó oxi hóa vật liệu, sau khi mạ sẽ làm chảy ra sốt gỉ đỏ. Vì vậy, đối với vậy liệu mã kẽm cần phải được hàn liên tục, không để kẽ hở cho axit lọt vào.

->> Tham khảo Những bước không được bỏ qua khi xi mạ kẽm nhúng nóng.

Chi tiết đục lỗ cho kẽm, không khí thoát ra

Không nên mạ vật liệu bịch kín 2 đầu hoặc thép ống đều không được nhúng vào bể mạ, vì hơi nước tồn động bên trong khi gặp nhiệt độ cao của bể mạ sẽ làm phình to đột ngột tạo áp suất lớn có khả năng gây nổ.

->> Tham khảo bài viết mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Bộ phận nối bằng bulong

Đối với những bộ phận nối bulong như: bulong, nút được hàn lên trên các vật liệu thì tại phần ren, kẽm sẽ bị tích tụ khiến cho việc vặn bulong không được chặt. Để khắc phục vấn đề này có thể thực hiện theo 2 cách là: trước khi hàn bịt phần ren lại hoặc sau khi hàn sử dụng phương pháp tapping là vặn bulong vào nút tới lui để phần mạ kẽm được bong ra.

->> Tham khảo bảng giá thép hộp đen mới nhất.

Những lưu ý đối với thép hộp cần mạ kẽm

Những phần không mạ

Đối với những phần không mạ kẽm như: mặt tiếp xúc bulong cường độ cao hay phần hàn lên trên phần mạ kẽm thì cần xử lý theo cách sau:

  1. Bằng vật liệu đã tiến hành gia công cơ khí hay vật liệu không rỉ: dán vật liệu chống cháy hay phủ CaO lên bề mặt không cho tiếp xúc với kẽm.
  2. Dùng rỉ hoặc vật liệu có độ dày lớn: vật liệu sơn có tính kháng hóa chất như hợp chất phân tử epoxy resin phủ lên vật liệu. Với cách này thì dù nhúng vào bề mạ thì chỗ đã quét cũng không tiếp xúc được với kẽm trong bể mạ.
  3. Những vật có kích thước, độ dày lớn: với những vật liệu có kích thước lớn thì thời gian mạ kẽm sẽ kéo dài hơn. Nhưng điều này sẽ làm lớp sơn sẽ bị than 1 phần, sau đó tiếp xúc với kẽm nên cần sơn nhiều lớp hoặc dán băng keo chỗ không mạ.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon