Tiêu chuẩn thép hộp áp dụng bề mặt mạ kẽm nhúng nóng

Tiêu chuẩn thép hộp áp dụng bề mặt mạ kẽm nhúng nóng

Tiêu chuẩn thép hộp áp dụng bề mặt mạ kẽm nhúng nóng. Cùng với chúng tôi tìm hiểu về những tiêu chuẩn của thép hộp áp dụng lên bề mặt mạ kẽm. Về bản chất thép hộp là kim loại dễ bị rỉ sét do môi trường bên ngoài.

Vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu bên trong không còn đảm bảo được độ bền. Đó là lý do bạn cần phủ một lớp kẽm nhúng nóng bên ngoài để bảo vệ thép được an toàn với thời gian. Khi thép hộp được mạ lớp kẽm sẽ tạo ra một sự liên kết bền bỉ vững mạnh. Nhưng để đạt được chất lượng tốt nhất thì thép hộp mạ kẽm phải tuân thủ được tiêu chuẩn về độ dày của thép hộp.

->> Xem thêm bài viết xi mạ – nhúng nóng là gì.

 

Quá trình mạ kẽm nhúng nóng không đúng cách sẽ dẫn đến những hiện tượng ở dưới đây:

Lớp mạ kẽm sẽ bắt đầu đông lại ở nhiệt độ khoảng 420 độ C. Và thép hộp sau khi cho vào bể kẽm nóng chảy thì một thời gian ngắn kẽm sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt thép. Thường đối với những thép hộp dày sẽ có thời gian nguội lâu hơn nên sẽ giữ nhiệt được lâu hơn so với mặt thép mỏng.

->>Tham khảo Những phương pháp xử lý bề mặt kim loại xi mạ.

Kích thước của sản phẩm thép hộp cần xi mạ phải phù hợp với kích thước của bể mạ kẽm nhúng nóng thì mới đảm bảo thép được nhúng toàn bộ vào bể mạ.

Tiêu chuẩn thép hộp áp dụng bề mặt mạ kẽm nhúng nóng

Đặc điểm hóa học của thép hộp

Kẽm sau khi nóng chảy và nhúng thép vào một khoảng thời gian làm nguội thì sẽ diễn ra quá trình liên kết và trao đổi hóa học giữa thép và kẽm. Do thép nguyên chất có tỷ lệ phản ứng với kẽm nóng chảy thấp nên bạn cần phải có một lần mạ dày hơn và thời gian làm nguội cũng phải lâu hơn.

Thông thường, trong thành phần của thép hộp có chứa các nguyên tố như: cacbon, mangan, silic, còn lưu huỳnh và photpho là những nguyên tố sinh ra do các nguyên liệu trong quá trình chế tạo hình thép.

 

Trong đó, nguyên tố silic và photpho có ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt bên ngoài của lớp phủ trên sản phẩm thép xi mạ. Quan sát trên thép sau khi xi mạ nếu thấy một số màu xám nhạt hoặc vết loang thì trên bề mặt có phần trăm silic cao trên 0,20% trên tổng số bể kẽm nóng, còn có màu xám đậm thì có nghĩa là sản phẩm có hàm lượng photpho cao.

->> Tham khảo Những bước không được bỏ qua khi xi mạ kẽm nhúng nóng.

Với khả năng chống mòn mạnh và oxi hóa của kẽm nhúng nóng nên giúp cho bề mặt thép hộp sau khi xi mạ trở nên bền bỉ, chắc chắn, chống rỉ sét rất tốt. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng cao thì cần đảm bảo kẽm nhúng nóng tiếp xúc với bề mặt thép hoàn toàn và làm nguội, nếu còn vài chỗ dư ra không tiếp xúc được với kẽm và làm nguội thì sản phẩm sẽ không đạt được yêu cầu cao được.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

Hiện nay, thép hộp mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp được ứng dụng rất phổ biến hiện nay nhằm phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, các sản phẩm cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với thiết kế của bể mạ thì mới mang lại chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, để sản phẩm thép hộp mạ kẽm đạt chất lượng cao thì bạn hãy liên hệ chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon