Măng Sông Là Gì?

Măng sông thép hay còn được gọi là Manson thép là một phụ kiện có cấu tạo đơn giản dùng trong trường hợp muốn kết nối hai đầu ống thép lại với nhau một cách nhanh chóng, đơn giản thông qua việc kết nối ren hoặc kết nối hàn (hàn trực tiếp). Măng sông thường được đúc từ thép cacbon với nhiều kích thước khác nhau, hoạt động tốt ở mọi môi trường, kể cả môi trường có nhiệt độ cao, hóa chất ăn mòn, nước muối,…..

Măng sông nối

Có Những Loại Măng Sông Nào ?

Hiện nay, măng sông được phân loại chủ yếu dựa trên hai yếu tố. Thứ nhất là dựa vào vật liệu cấu thành. Thứ hai là dựa vào hình thức kết nối. Cụ thể như sau:

 

Phân loại dựa trên vật liệu cấu thành

Dựa trên vật liệu cấu thành, măng sông được chia thành măng sông thép, măng sông inox, măng sông gang, măng sông mạ kẽm, măng sông đồng, măng sông nhôm, măng sông nhựa HDPE. Công ty chúng tôi hiện tại chuyên phân phối dòng măng sông thép và măng sông gang.

Măng sông thép

Măng sông thép thường có xuất xứ chủ yếu từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc. Loại măng sông này thường được dùng trong lĩnh vực xăng, dầu, nước, gas,…

Măng sông gang

Măng sông gang là măng sông được đúc từ gang.

Phân loại dựa trên hình thức kết nối

Dựa trên hình thức kết nối, măng sông được chia thành măng sông hàn (măng sông trơn) và măng sông ren (măng sông gân).

Măng sông hàn

Loại măng sông này thích hợp để kết nối với các hệ thống ống thép mang tính cố định, cần độ chắc chắn và ổn định cao, giúp hệ thống ống được kết nối với độ kín, khít tuyệt đối, đảm bảo hệ thống hoạt động một cách an toàn và hiểu quả nhất. Hơn thế nữa, măng sông hàn còn thích nghi với nhiều điều kiện mội trường, ít bị ảnh hưởng bởi các loại axit, hóa chất, nhiệt độ cao,…

Măng sông ren

Măng sông ren là sự lựa chọn hoàn hảo đối với các hệ thống ống thép cần sự thi công, lắp đặt nhanh chóng bởi sự dễ dàng thao tác và tính linh động cao. Loại măng sông này cũng dễ dàng trong các công tác thay thế và bảo dưỡng sau này.

Măng sống kiểu kết nối đa dạng

Măng sông hàn và măng sống ren là 2 kiểu kết nối cơ bản và phổ biến nhất được sử dụng trong các hệ thống đường ống.

Măng sông kết nối ren

Măng sông ren là phụ kiện thép được sử dụng với các đường ống có kích thước và áp lực nhỏ. Có 2 loại măng sống ren phổ biến là măng sông ren có gò và măng sông ren không có gờ ( Phẳng ). Ưu điểu của dòng sản phẩm này là dễ dàng tháo lắp, tính linh hoạt cao cho các dự án.

 

Măng sông kết nối hàn

Măng sông được sử dụng trong kết nối hàn mang lại dộ chắc chắn cao, chịu được nhiệt độ và áp lực lớn. Thường sử dụng kết nối cho các dạng đường ống có kích thước lớn. Đây là phương pháp kết nối giữa ống phép và phụ kiện măng sống, được hàn tại điểm kết nối phẳng.

Công Dụng Của Măng Sông Là Gì ?

Công dụng chính của măng sông là góp phần duy trì, sửa chữa, và mở rộng hệ thống đường ống, giúp tối ưu hóa hiệu suất và tính liên thông của hệ thống ống.

Ngày nay, măng sông được ưu tiên lựa chọn sử dụng bởi khả năng nối các hệ thống ống lại với nhau một cách chắc chắn, đơn giản và nhanh chóng với giá thành phải chăng, dễ dàng cho công tác bảo trì, bảo dưỡng.

Trong quá trình thi công gặp khó khăn trong việc kéo dài đường ống hoặc đường ống gặp các sự cố rò rỉ, người ta thường sử dụng măng sông để liên kết. Không chỉ liên kết các đường ống có cùng kích thước với nhau, măng sông còn có thể liên kết các đường không khác kích thước, điều này giúp công trình sẽ không bị gián đoạn quá lâu vào việc thay thế một hệ thống mới.

Hơn thế nữa, măng sông là phụ kiện không đỏi hỏi việc duy trì bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ và có tuổi thọ cao, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lự trong quá trình vận hàng và sử dụng.

Những Ứng Dụng Của Măng Sông Trong Các Lĩnh Vực

Với nhiều ưu điểm nổi bật, măng sông ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến như:

Dùng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy: Măng sông được dùng để kết nối các đường ống chuyên dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, cung cấp một giải phát an toàn và tiết kiệm để nối các đường ống có cùng kích thước với nhau, hoặc với các đường ống có sự khác biệt về kích thước nhờ vào sự đa dạng quy cách của mỗi loại măng sông.

Dùng trong hệ thống lọc dầu, chất thải công nghiệp: Ở lĩnh vực này, măng sông được sử dụng để kết nối các đường ống dẫn khí đốt, dẫn dầu và các chất lỏng khác. Măng sông đóng vai trò tạo ra sự liên kết an toàn trong điều kiện môi trường khác nghiệt của các cơ sở dầu khí cũng như các công trình liên quan.

Dùng trong ngành thực phẩm: Trong hệ thống sản xuất và đóng gói thực phẩm, măng sông với nhiệm vụ liên kết các đường ống chuyên dụng trong quá trình vận chuyển các loại thực phẩm như sữa, nước giải khát,… một cách an toàn và tiết kiệm chi phí tối đa.

Dùng trong ngành sản xuất công nghiệp: Măng sông được ưu tiên lựa chọn và được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất linh kiện, thiết bị, công nghiệp hóa chất, công nghiệp điện tử, công nghiệp ô tô với tác dụng chính vẫn là liên kết.

Dùng trong lĩnh vực cung cấp và xử lý nước: Trong lĩnh vực này, măng sông được sử dụng để nối các đoạn ống nước với nhau, giúp duy trì và đảm bảo tính liên tục, liên thông của hệ thống cấp nước, đảm bảo và xử lý kịp thời các rò rỉ, thoát nước, mất nước.

Trong các ứng dụng sử dụng khí nén: Nhờ vào sự bền bỉ, khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt, măng sông còn được dùng để nối các đường ống khí nén, đảm báo tính liên tục trong quá trình vận hành thiết bị.

Hưỡng Dẫn Kỹ Thuật Nối Măng Sông Đúng Cách

Măng sông là phụ kiện dùng để nối các đầu ống với nhau, nên nếu muốn chất lượng mối nối được đảm bảo ở mức cao nhất, bạn cần biết cách sử dụng và lắp đặt măng sông đúng quy trình. Từ đó tránh việc phải bảo trì, sửa chữa nhiều lần, tiết kiệm được chi phí cho các công trình.

Kỹ thuật nối măng sông trải qua các bước sau:

Bước 1: Vặn chặt một đầu măng sông vào đầu ống cần nối sao cho ren xoắn trên ống nối khớp với ren xoắn trên măng xông.

Bước 2: Đưa đầu ống còn lại vào đầu còn lại của măng sông. Vặn măng sông theo chiều ngược lại với bước 1. Khi đó đầu ống số 2 sẽ tiến sâu hơn và tiếp xúc với đầu ống số 1. Vặn măng sông tới khi 2 đầu ống tiếp xúc nhau tại điểm chính giữa của măng sông thì dừng lại.

Bước 3: Dùng băng cao su để cố định đầu nối giữa ống nối và măng xông.

Bước 4: Đốt nóng cho cao su chảy nhựa làm kết dính mối nối lại.

Bước 5: Sử dụng băng nhựa PVC để bọc thêm một lần cho đảm bảo.

Bước 6: Kiểm tra lại xem mối nối đã đảm bảo chưa.

Đối với dạng măng sông hàn lồng, ống được lồng vào lỗ trong, kích thước lỗ trong được thiết kế có thể lọt vừa đường kính ngoài của mỗi size ống. Sau đó được hàn xung quanh chân ống đoạn tiếp xúc ngoài giữa co hàn và ống.

Địa Chỉ Cung Cấp Măng Sông Thép, Đồng Gang, Inox Uy Tín Tại Tphcm

 

Chia sẻ
0933 336 337
challenges-icon chat-active-icon