Sơ đồ xử lý nước thải hóa chất xi mạ

Sơ đồ xử lý nước thải hóa chất xi mạ

Sơ đồ xử lý nước thải hóa chất xi mạ. Nước thải hóa chất xi mạ là loại rất độc hại có ảnh hưởng đến con người, môi trường, thực vật xung quanh nếu không được xử lý triệt để thì nguồn nước thải này chính là nguyên nhân gây ra mầm bệnh vô cùng nguy hiểm. Theo đó, quy trình xử lý nước thải xi mạ đúng chuẩn sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Sơ đồ xử lý nước thải hóa chất xi mạ

Gom nước thải ->  Hố thu gom -> Bề điều hòa -> Bể phản ứng và lắng kết hợp -> Bể chứa trung gian -> Cột trao đổi ion -> Sân phơi bùn.

Sơ đồ xử lý nước thải hóa chất xi mạ

Tìm hiểu bể chứa trung gian:

Bể này sẽ được đặt sau bể phản ứng nhằm để thu hút nước sạch từ 3 van xả. Bể được thiết kế hình vuông, đặt âm xuống đất, nửa chìm nửa nổi, miệng bể cao hơn mặt đất khoảng 1m, bể có thời gian lưu nước là 5 giờ.

Tìm hiểu cột trao đổi ion

Trao đổi ion là quá trình mà trong đó các ion trên bề mặt của chất rắn trao đổi ion với ion có cùng điện tích trong dung dịch khi tiếp xúc với nhau, các chất này được gọi là ionit và chúng hoàn toàn không tan trong nước. Kỹ thuật trao đổi ion thường được ứng dụng để xử lý nguồn nước thải chứa ion với mục đích là phục hồi nước đã sử dụng, thu hồi các ion kim loại cũng như tái sử dụng các thành phần quan tâm.

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá thép hộp Hòa Phát mới nhất.

Trên đây là sơ đồ xử lý nước thải xi mạ chuyên nghiệp cần được áp dụng ở công ty xi mạ chuyên nghiệp. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức để xử lý nước thải mạ đúng cách, hiệu quả và an toàn nhất.

Địa chỉ phân phối sản phẩm xi mạ – nhúng nóng

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL