Ứng dụng Natri Xyanua trong xi mạ

Ứng dụng Natri Xyanua trong xi mạ

Ứng dụng Natri Xyanua trong xi mạ. Natri xyanua là một loại hóa chất rắn dạng hạt hoặc bông màu trắng. Hóa chất này được ứng dụng phổ biến trong ngành xi mạ.

->> Khách hàng tham khảo bảng giá thép hộp Hòa Phát mới nhất.

Theo các chuyên gia thì loại hóa chất này ngoài dùng trong lĩnh vực phổ biến làm hóa chất ngành xi mạ. Đặc biệt là sản phẩm thép hộp giúp tăng độ bền và chống rỉ sét.

Ứng dụng natri xyanua trong xi mạ

Ứng dụng natri xyanua trong xi mạ. Hiện nay, natri xyanua là hóa chất xi mạ được ứng dụng phổ biến để mạ lót và rất được ưa chuộng. Với việc mạ lớp hóa chất này lên các vật liệu bằng: đồng, vàng, kẽm,…Sẽ làm cho bề mặt của các vật liệu này trở nên sáng bóng và bền chắc hơn.

->> Xem thêm bài viết 

Natri xyanua làm chất tạo phức trong dung dịch xi mạ đồng xyanua

Trong quá trình sử dụng natri xyanua nếu không có biện pháp bảo vệ đúng cách sẽ gây nguy hiểm đến các bộ phận trên con người như: mắt, da, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa. Trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến cháy nổ sẽ đặc biệt nguy hiểm hơn.

Nếu natri bị dính bào mắt thì trường hợp bạn đeo kính áp tròng thì ngay lập tức phải tháo ra và xả mắt bằng nước mắt, liên tục làm sạch trong khoảng 15 phút sau đó thì đưa người bị nạn đến bệnh viện gần nhất để được cấp cứu.

->>Tham khảo 

Nếu bị dính lên da thì bạn cũng xả với nước mát khoảng 15 phút, sau đó bôi thuốc bả vệ vùng bị kích ứng. Nếu trường hợp nặng hơn thì bạn rửa bằng xà phòng rồi cũng bôi kem kháng khuẩn lên vùng da này.

Trường hợp do ngộ độc khí natri xyanua thì việc đầu tiên là phải đưa nạn nhân đến vùng an toàn, thoáng khí. Tiếp theo gỡ bỏ khẩu trang, sử dụng các thiết bị hô hấp hoặc hô hấp nhân tạo trong trường hợp khẩn cấp.

->> Tham khảo 

Nếu trường hợp nạn nhân uống nhầm natri xyanua thì tháo gỡ trang phục như cà vạt, tất và nhanh chóng đưa người bị nạn đến bệnh viện gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon