Phương pháp mạ kẽm và tiêu chuẩn để mạ

Phương pháp mạ kẽm và tiêu chuẩn để mạ

Tìm hiểu về những phương pháp mạ kẽm và tiêu chuẩn để mạ kẽm. Xem quy trình cũng như cách tạo ra những sản phẩm mạ kẽm. Để sản xuất ra những sản phẩm thép hộp đạt chuẩn thì bắt buộc phải sử dụng công nghệ mạ kẽm để hạn chế sự ăn mòn và rỉ sét của môi trường bên ngoài.

Hiện nay, công nghệ mạ kẽm được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau gồm: mạ kẽm lạnh, mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 phương pháp mạ kẽm trong bài viết này.

Tìm hiểu mạ kẽm lạnh là gì?

Mạ kẽm lạnh là gì?. Mạ kẽm lạnh là phương pháp phủ một lớp mạ kẽm lỏng ở nhiệt độ bình thường. Khi đó, mạ kẽm lạnh sẽ áp dụng khí nén để thổi dung dịch lỏng thành các hạt kẽm bắn vào bề mặt kim loại cần xi mạ. Khi đó, trong dung dịch mạ kẽm cùng với phụ gia sẽ bám chắc chắn vào bề mặt kim loại và chúng sẽ khô cứng lại trong vài giờ sau đó.

->>Tham khảo Những phương pháp xử lý bề mặt kim loại xi mạ.

Với ưu điểm của công nghệ mạ kẽm lạnh là giải pháp tối ưu để xi mạ thi công cho những vật liệu kim loại ngoài công trường. Khi đó lớp mạ kẽm sẽ giúp nâng cao tính năng ăn mòn cho kim loại một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Đây là phương pháp mạ kẽm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Có tác dụng bảo vệ thép hộp khỏi các tác động bên ngoài rất hiệu quả. Mạ kẽm nhúng nóng là hình thức kim loại được nhúng vào bề dung dịch nóng chảy. Sẽ phủ đều hóa chất lên bề mặt kim loại cần xi mạ.

Trong quá trình mạ kẽm kim loại sẽ được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì vậy, lớp mạ kẽm sẽ không bị bong tróc giúp bảo vệ bề mặt thép hộp hiệu quả.

->> Tham khảo Những bước không được bỏ qua khi xi mạ kẽm nhúng nóng.

Với đặc tính trên mạ kẽm nhúng nóng thường dùng để xi mạ rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt là sản phẩm thép hộp.

Tìm hiểu về mạ kẽm điện phân

Phương pháp mạ kẽm điện phân là tạo sự kết tủa trên bề mặt kim loại nền một lớp kim loại mỏng có tác dụng trong việc chống ăn mòn, làm tăng tính dẫn điện, tăng kích thước và tăng độ cứng bề mặt cho kim loại nền một cách hiệu quả.

->> Xem thêm bài viết xi mạ – nhúng nóng là gì.

Trong thức tế, công nghệ mạ kẽm điện phân được ứng dụng để mạ cho các lĩnh vực mạ ống nước, đường sắt, các thiết bị ngoài trời, các thiết bị thường xuyên chịu lực. Bên cạnh, mạ kẽm điện phân còn thích hợp để mạ sửa chữa các chi tiết có độ chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến tính chất của kim loại gốc, hình dạng, kích thước của chi tiết lúc ban đầu.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon