Những loại nước thải trong xi mạ sắt hộp

Những loại nước thải trong xi mạ sắt hộp

Những loại nước thải trong xi mạ sắt hộp. Công nghệ xi mạ sắt hộp là một loại hình quan trọng trong công nghiệp xi mạ.Có khả năng giúp cho ra đời sản phẩm sắt hộp xi mạ có độ bề cao. Đặc biệt, là khả năng chống ăn mòn của môi trường bên ngoài cực kỳ tốt. Giúp cho sản phẩm có độ bền cao.

->>Tham khảo 

 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các loại hóa chất xi mạ thì cũng đồng thời sản sinh ra một lượng nước thải xi mạ đáng kể. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ rất nguy hại cho con người và môi trường xung quanh. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những loại nước thải phổ biến trong quá trình xi mạ.

Những loại nước thải trong xi mạ sắt hộp

Nước thải của quá trình tẩy dầu mỡ

Để xử lý lớp dầu mỡ này bạn có thể dùng dung dịch NaOH. Lớp mỡ này do dễ bị xà phòng hóa tạo thành các muối axit béo bậc cao và sẽ tan được trong nước, còn lớp mỡ không bị xà phòng hóa thì cũng bị nhũ hóa bởi các dung dịch NaOH và các dung dịch kiềm cũng sẽ tách khỏi bề mặt chi tiết.

->> Xem thêm bài viết xi mạ – nhúng nóng là gì.

Trong quá trình tẩy dầu mỡ thường sử dụng các dung môi tẩy rửa như: benzen, toluen, tricloetyle. Một lượng các chất bôi trơn khác,…nhưng những chất này đều là nguyên nhân gây ô nhiễm của nước thải xi mạ đói với môi trường rất nghiêm trọng.

Nước thải của quá trình tẩy rỉ

Với phương pháp tẩy rửa hóa học sẽ dùng các axit để hòa tan các sản phẩm ăn mòn trên bề mặt chi tiết. Nếu trường hợp là sắt, thép thì bạn sử dụng dung dịch axit H2SO4 10% hoặc axit HCL 10%. TRường hợp bề mặt bị ăn mòn nặng hơn thì bạn có thể sử dụng những loại dung dịch mạnh khác như: HNO3, CrO3, H2F2,…

->> Khách hàng có nhu cầu mua thép hộp thì tham khảo bảng giá thép hộp Hòa Phát mới nhất.

Phương pháp tẩy rửa điện hóa sẽ được tiên hành trên cực anot và catot trong các dung dịch điện phân là axit vô cơ giúp các các lớp gỉ ăn mòn này sẽ nhanh chóng hoàn tan vào các dung dịch điện ly. Vì vậy, trong nước thải này sẽ chứa các ion kim loại.

Nước thải của quá trình làm bóng

Hòa chất xi mạ giúp làm bóng bề mặt kim loại một cách tối ưu, và tùy vào đặc tính của từng lợi mà người ta sẽ sử dụng loại hóa chất đánh bóng thích hợp. Trong đó những hỗn lợp oxit kim loại sử dụng phổ biến như: Corundum, Cacborundum, Smergiel hoặc các axit béo bậc cao khác như: oleic, Stearic,…các thành phần này cũng là một trong những chất góp phần làm tăng tính độc hại trong ngành nước thải xi mạ.

->> Tham khảo Những bước không được bỏ qua khi xi mạ kẽm nhúng nóng.

Ngoài 3 loại nước thải xi mạ mà chúng tôi vừa kể trên thì còn rất nhiều loại khác nữa sẽ thải ra môi trường bên ngoài. Vì vậy, yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trong ngành xi mạ đòi hỏi phải có phương pháp xử lý nước thải đúng cách, hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon