Những ảnh hưởng do nước thải xi mạ gây ra

Những ảnh hưởng do nước thải xi mạ gây ra

Những ảnh hưởng do nước thải xi mạ gây ra. Hóa chất xi mạ đóng một vai trò rất quan trọng trong nhành công nghiệp xi mạ. Góp phần thúc đẩy sự phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, nguồn nước thải xi mạ trong khâu sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp nếu không thực hiện xử lý đúng cách sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến con người và môi trường.

->> Xem thêm bài viết xi mạ – nhúng nóng là gì.

Những ảnh hưởng do nước thải xi mạ gây ra

Thông thường nước thải từ các xí nghiệp sẽ được chia ra thành 2 loại là: nguồn thải từ quá trình mạ và quá trình làm sạch chi tiết. Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra những ảnh hưởng của nước thải xi mạ đối với con người và môi trường cho bạn tham khảo.

Những ảnh hưởng do nước thải xi mạ gây ra

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Nếu nước thải xi mạ không được xử lý mà xả thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài, sau một thời gian thì nguồn nước thải này sẽ ngấm vào đất và mạch nước ngầm. Con người sử dụng nguồn nước này sẽ bị nhiễm độc và gây ra các bệnh mãn tính. Trong đó:

+ Hóa chất crom và các hợp chất crom sẽ gây ra tình trạng bị tổn thương bề mặt da, làm loét niêm mạc, mũi, làm thùng phận sụn của vách mũi, ảnh hưởng hệ tiêu hóa, gan, thận,…Nếu tiếp xúc trong một thời gian dài sẽ dân đến các bệnh về ung thư sẽ vô cùng nguy hiểm.

+ Hóa chất niken sẽ gây các bệnh về viêm da.

+ Kẽm và hợp chất kẽm nếu bạn nuốt phải sẽ gây ra tình trạng ói mửa, loét ngón tay, bàn tay, cánh tay.

+ Đồng và họp chất đồng sẽ gây ra kích ứng da, muối đồng có thể gây ra ngứa da và kết mạc. Nếu người uống phải đồng sunfat sẽ dẫn đến tình trạng ói mửa, choáng, co giật, trường hợp nặng sẽ dẫn đến tử vong.

Ảnh hưởng ô nhiễm nước mặt và nước ngầm

Nước thải của hóa chất xi mạ xả thải trực tiếp ra môi trường sẽ ngấm dần vào nguồn nước ngầm sẽ làm xuất hiện các ion kim loại độc trong lồng đất, trong nước có ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng rất nghiêm trọng.

Vì vậy, yêu cầu các nhà máy, xi nghiệp phải có dây chuyền sản xuất và xử lý nước thải chuyên nghiệp, đúng theo quy định nhằm đảm bảo an toàn cho sự sống của các người và hệ sinh thái thủy sinh vật khác.

Ảnh hưởng đến việc xử lý nước thải

Ảnh hưởng đến việc xử lý nước thải. Nếu không có phương pháp xử lý tốt ngay từ đầu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước thải sau này. Lượng nước thải ngành xi mạ tuy không quá lớn. Nhưng hóa chất độc hại lại có sức biến thiên rất phức tạp, nó phục thuộc vào quy trình cũng như công đoạn trong quy trình đó. Vì vậy, để việc sử lý nước thải đạt hiệu quả thì nhất thiết bạn phải thực hiện tốt cho từng chi tiết nhỏ bao gồm: thu gom, tách dòng theo từng công đoạn, từng trường hợp từ đó chọn phương án xử lý thích hợp nhất.

->> Tham khảo Những bước không được bỏ qua khi xi mạ kẽm nhúng nóng.

Hóa chất nếu không được xử lý đúng cách sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người, môi trường xung quanh rất lớn. Vì vậy, yêu cầu các nhà máy sản xuất công nghiệp phải có phương pháp xử lý nước thải tốt nhất để bảo vệ cho mình và cho cộng đồng.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon