Nguyên nhân làm hỏng bề mặt thép hộp mạ kẽm nhúng nóng

Nguyên nhân làm hỏng bề mặt thép hộp mạ kẽm nhúng nóng

Nguyên nhân làm hỏng bề mặt thép hộp mạ kẽm nhúng nóng. Bề mặt thép hộp để chịu được với môi trường thời tiết bên ngoài. Người ta đã tạo ra phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Hiện phương pháp này được áp dụng phổ biến cho sản phẩm thép hộp.

->> Khách hàng có nhu cầu mua thép hộp thì tham khảo bảng giá thép hộp Hòa Phát mới nhất.

 

Ưu điểm của phương pháp này khá đơn giản. Giúp tăng độ bền tuổi thọ, chống rỉ sét và ăn mòn rất tốt. Tuy nhiên, những tác động của điều kiện bên ngoài nếu không được bảo quản cẩn thận cũng sẽ dẫn đến hư hỏng sản phẩm.

Một số nguyên nhân lớp mạ kẽm nhúng nóng bị hư hỏng bề mặt thép hộp

Nguyên nhân gây ra xỉ kẽm

Trong quá trình xi mạ kẽm nhúng nóng thì thép hộp sẽ nhúng vào bể kẽm tạo ra các tinh thể hợp kim kẽm sắt. Một phần chúng sẽ thoát ra ngoài ống thép và rơi vào bể kẽm.

->> Xem thêm bài viết 

Khi đó, nếu tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài thì các tinh thể kẽm sắt sẽ lắng xuống đáy tạo thành xỉ kẽm. Những xỉ kẽm này có độ nóng chảy cao hơn kẽm thường khoảng trên 6000 độ C.

Nguyên nhân gây ra tro kẽm

Tro kẽm thường được hình thành trong quá trình làm sạch cuối cùng của bề mặt thép, thành phần của tro kẽm gồm clorua và kẽm oxit, đây là 2 yếu tố chính làm ảnh hưởng đến chất lượng của ống thép sau khi xi mạ xong.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nếu sản phẩm xi mạ kẽm bị xỉ kẽm sẽ khiến cho bề mặt ống thép bị thô và sần. Nếu bị tro kẽm sẽ làm giảm hoặc mất đi độ sáng bóng trên bề mặt ống thép và làm mất giá trị của sản phẩm mạ kẽm.

->> Vì vậy, để sản phẩm thép hộp xi mạ thép nhúng nóng đạt chất lượng bạn cần đảm bảo các nguyên tắc dưới đây.

Kích thước và hình dạng sản phẩm

Thông thường, kẽm sẽ động lại ở nhiệt độ 4.200 độ C, vì thế sau khi xi mạ kẽm xong sản phẩm sẽ đông lại khá nhanh tạo thành lớp bảo vệ chắc chắn. Do đó, nếu bạn để ốp thép quá dày nhiệt độ sẽ lưu lại lâu sẽ khiến kẽm nhúng nóng chảy và rút đi rất nhanh.

Đặc điểm bề mặt thép hộp

Độ dày của lớp mạ kẽm phụ thuộc vào bề mặt của thép hộp. Theo đó, nếu bề mặt thép hộp thô thì bạn cần phải tạo lớp mạ kẽm dày hơn khoảng 30-50% so với bề mặt thép mạ mỏng.

->> Tham khảo Những bước không được bỏ qua khi xi mạ kẽm nhúng nóng.

Vì vậy, để sản phẩm xi mạ kẽm nhúng nóng đạt giá trị thẩm mỹ và chất lượng cao thì đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong quá trình thi công. Đồng thời, hạn chế tối đa những tác động bên ngoài để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau khi xi mạ nhé.

Nhà cung cấp sản phẩm nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon