Cách tăng độ bền cho thép hộp xi mạ kẽm

Cách tăng độ bền cho thép hộp xi mạ kẽm

Cách tăng độ bền cho thép hộp xi mạ kẽm. Sản phẩm thép hộp xi mạ kẽm không ngừng phát triển cho đến ngày nay. Trong thực tế, người ta ứng dụng công nghệ xi mạ kẽm lên sản phẩm thép hộp…Với mục đích giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm. Cũng như giảm thiểu độ ăn mòn do tác động của môi trường bên ngoài.

->> Tham khảo chi tiết giá thép hộp Hòa Phát mới nhất.

Cách tăng độ bền cho thép hộp xi mạ kẽm

Cách tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho thép hộp?

Để tăng độ bền cho thép hộp bạn có thể áp dụng biện pháp đơn giản nhất đó là xi mạ kẽm. Thông thường, xi mạ kẽm giúp mang lại hiệu quả tốt trên các bề mặt. Bảo vệ theo cơ chế bằng con đường điện hóa.

Lúc này, điện thế âm của kẽm sẽ tản ra giúp bảo vệ thép hộp không bị ăn mòn hay phá hủy giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Điểm nổi trội của xi mạ kẽm là có khả năng bảo vệ tốt cho kim loại ngay cả khi lớp kẽm bị ăn mòn hết và chỉ còn lại một lớp mỏng.

Tại sao phải xi mạ kẽm cho thép hộp?

Tại sao phải xi mạ kẽm cho thép hộp? Như chúng tôi đã nói, mục đích chính của xi mạ kẽm cho thép hộp là để bảo vệ bề mặt khỏi bị ăn mòn và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

->> Xem thêm bài viết xi mạ – nhúng nóng là gì.

Ngoài ra, công nghệ xi mạ kẽm cũng không thể thiếu trong các công trình xây dựng bằng thép, nhất là dùng kẽm để xi mạ xi măng tấm lợp, cấu kiện hay các linh kiện trong ngành giao thông vận tải như: đường sắt, tàu thủy, tàu hỏa, ô tô, xe đạp,…

Phương pháp tăng độ bền của lớp mạ kẽm điện

Để tăng độ bền cho lớp xi mạ kẽm điện. Người ta thường sử dụng quá trình cromat hóa. Khi đó lớp xi mạ kẽm sẽ được thụ động để tránh những tác động bởi những yếu tố khí quyển bên ngoài.

->>Tham khảo Những phương pháp xử lý bề mặt kim loại xi mạ.

Nếu bị ăn mòn thì trên bề mặt lớp mạ sẽ xuất hiện những vết trắng của muối kẽm, vì vậy việc thụ động lớp xi mạ kẽm bằng cromat hóa được đánh giá là một công việc vô cùng quan trọng để bảo vệ lớp mạ kẽm điện.

Ngoài ra, để làm tăng độ bền của lớp xi mạ kẽm người ta còn áp dụng quá trình thụ động. Quá trình này được hình thành khi nhúng lớp mạ kẽm vào dung dịch thụ động. Lúc đầu lớp kẽm sẽ bị ăn mòn, sau đó sẽ tạo ra hợp chất kẽm với crom được gọi là lớp mạ thụ động để bảo vệ kẽm. 

->> Tham khảo Những bước không được bỏ qua khi xi mạ kẽm nhúng nóng.

Trong thành phần của dung dịch cromat hóa thường gồm Cr6+ chất xúc tác, chất khử. Khi đó, nếu nồng độ càng cao thì hàm lượng crom trong màng càng lớn và đương nhiên khả năng chống ăn mòn sẽ càng cao, lúc này bạn sẽ thấy màng thụ động có màu xanh. Đồng thời, nồng độ axit và chiều dày cần thiết của lớp màng thụ động sẽ là 2 yếu tố quyết định thời gian thụ động của lớp bảo vệ thép hộp mạ kẽm.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon