Cách bảo vệ kim loại bằng công nghệ xi mạ 7 màu

Cách bảo vệ kim loại bằng công nghệ xi mạ 7 màu

Cách bảo vệ kim loại bằng công nghệ xi mạ 7 màu. Công nghệ mạ kẽm 7 màu là một trong những phương pháp có tác dụng bảo vệ kim loại rất hiệu quả. Chống ăn mòn tốt cùng với giá thành phù hợp nên rất được lựa chọn để bảo vệ kim loại. Hiện công nghệ mạ kẽm 7 màu được sử dụng để mạ cho nhiều trường hợp khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là mạ để trang trí và chống ăn mòn cho kim loại.

->> Xem thêm bài viết xi mạ – nhúng nóng là gì.

Cách bảo vệ kim loại bằng công nghệ xi mạ 7 màu

Ưu điểm của mạ kẽm 7 màu là có đặc tính dày giúp bảo vệ kim loại rất tốt. Bên cạnh, với lớp màng thụ động gắn chắc với bề mặt xi mạ kẽm. Lớp màng này có độ xốp cao nên chúng rất dễ nhuộm màu hoặc bám sơn rất tốt.

Dung dịch sử dụng trong công nghệ mạ kẽm 7 màu

Các sản phẩm mạ kẽm phải được ngâm trong dung dịch cromat màu vàng. Nhằm giúp cho sản phẩm có màu vàng hoặc màu óng ánh vàng. Sau khi đã chuẩn bị xong dung dịch này, bạn chỉ cần nhúng kim loại vào dung dịch vài phút. Khi đó kẽm và cromat sẽ phản ứng với nhau và tạo thành màu sắc mới cho kim loại.

->>Tham khảo Những phương pháp xử lý bề mặt kim loại xi mạ.

Xử lý hoạt hóa cho bề mặt kẽm 7 màu

Trước khi thực hiện quá trình thụ động hóa bề mặt thì lớp mạ kẽm phải ở trạng thái hoạt động. Nếu không thì cần phải tiến hành hoạt động hóa lớp xi mạ kẽm hay hoạt hóa hợp kim kẽm trong dung dịch H2SO4 từ 5-15g/lít ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-5s sẽ có tác dụng làm sạch rồi mới cromat hóa hoặc thụ động hóa.

Bước tiếp theo bạn tiến hành tẩy sáng lớp xi mạ kẽm. Bằng cách nhúng chúng vào dung dịch HNO3 từ 2-30g/lít. Bên cạnh, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp các axit trên với Cromat hoặc bicromat để tiến hành thụ động kẽm. Lưu ý, bạn cần phải theo dõi, điều chỉnh nồng độ dung dịch thụ động kịp thời trong quá trình sử dụng, vì nồng độ của nó giúp giảm nhanh cho nước rửa thay vật mạ đưa vào dung dịch bám theo các sản phẩm đi ra.

Để kiểm tra chất lượng của màng thụ động thì bạn sử dụng dung dịch chì axetat. Nếu bề mặt kim loại không có màng cromat nó sẽ xuất hiện các chấm đen của chì toát ra do quá trình tiếp xúc.

Cách bảo vệ kim loại bằng công nghệ xi mạ 7 màu

Thời gian phun muối của lớp xi mạ kẽm 7 màu

Các Cromat màu vàng óng ánh trên cadmium mạ kẽm tập trung chất lỏng được sử dụng ở mức từ 0,5-3% theo thể tích trong nước ở khoảng 65-90 độ F. Kết thúc có được sức đề kháng để phun muối giúp có thể vượt qua bình thường 48 giờ phun muối quy định cho cromat vàng trên kẽm.

Trên đây là công nghệ xi mạ kẽm 7 màu cho kim loại giúp bảo vệ bề mặt chống ăn mòn và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm đó. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể phần nào hiểu được công nghệ xi mạ 7 màu này nhé.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon