Bảo vệ thép hộp bằng công nghệ mạ kẽm

Bảo vệ thép hộp bằng công nghệ mạ kẽm

Bảo vệ thép hộp bằng công nghệ mạ kẽm. Lớp mạ kẽm cũng có tác dụng bảo vệ bề mặt thép hộp khỏi các tác động của điều kiện môi trường bên ngoài. Giúp kim loại có thể sử dụng bền vững với thời gian.

Bảo vệ thép hộp bằng công nghệ mạ kẽm

Trên thực tế, lớp xi mạ kẽm sẽ bị biến đổi màu xám dần theo thời gian, nhưng điều này cũng không làm ảnh hưởng đến tính chất bảo vệ của lớp mạ.

->>Tham khảo Những phương pháp xử lý bề mặt kim loại xi mạ.

Tuy nhiên, để bề mặt lớp mạ đảm bảo tốt nhất. Thì ngay sau khi mạ xong bạn nên sơn thêm một lớp sơn không màu, sơn màu, thụ động, photphat hóa,…Để đảm bảo bề mặt xi mạ được bền lâu.

Công nghệ mạ kẽm giúp bảo vệ thép hộp khỏi môi trường khắc nghiệt

Lớp xi mạ kẽm không chỉ giúp cho bề mặt xi mạ giữ được vẻ đẹp bền lâu mà nó còn có tác dụng nâng cao độ bền hóa học cho sản phẩm kim loại được xi mạ kẽm. Đó chính là lý do công nghệ xi mạ kẽm được ứng dụng phổ biến nhất để bảo vệ kim loại bằng sắt thép, giúp hợp kim của sắt chống lại sự ăn mòn của khí quyển.

Do lớp mạ kẽm có điện thế rất âm, âm hơn cả sắt đến 0,32V, điện thế chuẩn của kẽm so với điện cực hydro là -0,76V còn của sắt là -0,44V. Trong cặp kim loại sắt kẽm khi tạo thành một pin điện ngắn mạch thì kẽm có điện thế âm hơn sắt. Vì thế nó đóng vai trò cực anot, bị hòa tan còn sắt là cực dương không hòa tan, khi đó kẽm sẽ “hy sinh” để bảo vệ sắt khỏi bị ăn mòn bởi các

Tính chất bảo vệ của lớp xi mạ kẽm

Kẽm là kim loại hoạt động năng lượng tự do giải phóng ra khi nó bị ăn mòn trong không khí ẩm mà sẽ chuyển kẽm kim loại thành dạng oxit hydat hóa là 71.500 calo cho mỗi nguyên tử gam kẽm. Lúc này sản phẩm kẽm ăn mòn sẽ tạo thành lớp mà trên bề mặt kẽm, mà cấu tạo của nó sẽ góp phần quan trọng vào tốc độ ăn mòn tiếp theo sau đó của lớp mạ kẽm bảo vệ.

->> Xem thêm bài viết xi mạ – nhúng nóng là gì.

Trong điều kiện không khí có độ ẩm nhỏ hoặc trung bình thì bề mặt mới mạ sẽ có tác dụng với oxi trong không khí và nhanh chóng phủ một màng kẽm oxit giả định. Sau vài giờ nó sẽ chuyển thành màn tinh thể thông thường và cứ thế nó sẽ phát triển dần lên theo thời gian.

Thời tiết khắc nghiệp có ảnh hưởng đến lớp mạ kẽm như thế nào

Trong điều kiện không khí có độ ẩm cao. Thì đặc tính ăn mòn của kẽm sẽ khác hẳn. Lớp kẽm bị ăn mòn diễn ra khi cơ chế điện hóa. Nếu không khí có độ ẩm lớn hơn 75%. Sản phẩm ăn mòn kẽm không có cấu tạo màng rõ ràng nên quá trình ăn mòn vẫn tiếp tục diễn ra.

Nếu mưa nhiều nước mưa sẽ làm rửa trôi các sản phẩm ăn mòn kẽm. Chỉ còn đọng lại trên bề mặt lớp cặn khó tan sẽ có tác dụng làm chậm quá trình ăn mòn. Riêng đối với khu vực công nghiệp, lớp cặn khó tan này sẽ không hình thành nên quá trình ăn mòn có xu hướng diễn ra nhanh chóng hơn.

->> Tham khảo Những bước không được bỏ qua khi xi mạ kẽm nhúng nóng.

Vì vậy, không khí chính là yếu tố quyết định tốc độ ăn mòn của kẽm. Bên cạnh, độ ẩm không khí và mức độ ô nhiễm không khí sẽ làm cho lớp màng bảo bệ kẽm có bền lâu hay không.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm xi mạ  – nhúng nóng tại Tp.HCM

CÔNG TY TNHH SX – TM THÀNH ĐẠT STEEL

0933 336 337
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon